Top 6 loại thực phẩm giúp bổ sung Omega-3 cho bà bầu, không thể bỏ qua

Top 6 loại thực phẩm giúp bổ sung Omega-3 cho bà bầu, không thể bỏ qua

Bổ sung Omega-3 cho bà mẹ đang mang thai là điều vô cùng quan trọng vì Omega-3 là một loại axit béo có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người mẹ và thai nhi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại thực phẩm giàu Omega-3 cho bà bầu dưới đây để có thể bổ sung thường xuyên vào thực đơn hàng ngày.

Hạt chia giàu Omega-3 cho bà bầu

Hạt chia là một loại hạt có kích thước nhỏ chỉ như hạt mè hoặc hạt é và được coi là thần dược tăng cường thể lực cho cơ thể. Hạt chia có chứa hàm lượng Omega-3 vượt trội hơn so với những loại rau củ quả hay gấp 7 – 8 lần các loại hải sản khác. Hàm lượng natri rất ít, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao nên rất tốt cho bà bầu. Bà bầu được bổ sung Omega-3 này giúp con khỏe mạnh, thông minh hơn.

Xem thêm: Các loại hạt tốt cho bà bầu và thai nhi, nên biết

Hạt chia nguồn dinh dưỡng Omega-3 dồi dào cho bà mẹ đang mang thai
Hạt chia nguồn dinh dưỡng Omega-3 dồi dào cho bà mẹ đang mang thai

Đậu phụ

Đậu phụ được coi là thực phẩm rất tốt cho bé cho bé ở trong bụng mẹ vì chúng có rất giàu canxi, protein, sắt, kẽm… Đặc biệt, đậu phụ cung cấp lượng dưỡng chất Omega-3 rất lớn, cứ 120g đậu là có đến khoảng 400 mg Omega-3, đáp ứng khoảng 14.4% nhu cầu chất béo hàng ngày cho thai phụ. Khi mang thai, nên ăn các món chế biến từ đậu khoảng 3 – 4 bữa/tuần là hợp lý nhất.

Súp lơ

Súp nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào, phong phú cho mẹ bầu, do đó hãy bổ sung chúng vào khẩu ăn hàng ngày. Súp lơ có thể chế biến được thành nhiều món khác nhau như luộc, xào, nấu… đều ngon miệng và dễ ăn. Một cây súp lơ có thể cung cấp tới 200mg Omega-3, ngoài ra nó còn rất nhiều các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, D, chất xơ… rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Súp lơ xanh chứa nhiều Omega-3 tốt cho sức khỏe thai nhi
Súp lơ xanh chứa nhiều Omega-3 tốt cho sức khỏe thai nhi

Bắp cải

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc trong cuộc sống và rất dễ tìm. Bắp cải chứa rất nhiều chất béo có lợi cho não, trong đó có Omega-3 tốt cho bà mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, món ăn này còn có chứa nhiều vitamin A, B, C, E, canxi, sắt, magie, chất xơ… giúp bà bầu kiểm soát cân nặng của mình tốt hơn.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số loại thực phẩm chứa nhiều Omega-3 rất tốt cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Hãy bổ sung Omega-3 cho bà bầu thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày để có một mẹ có sức khỏe tốt và con luôn khỏe mạnh.

Top 6 loại thực phẩm giúp bổ sung Omega-3 cho bà bầu, không thể bỏ qua
4.7 (93.33%) 6 votes

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *